Revenir au site

Bao quy dau va cat bao quy dau la gi

Bao quy đầu và cắt bao quy đầu là gì

bao da quy đầu là gì? Nó một phần vô cùng nhỏ trong cơ quan sinh dục của phái mạnh. Tuy nhiên, nó có vai trò tương đối quan trọng trong tổng thể sức khỏe sinh lý của mỗi đối tượng.

đàn ông có thể bị không ít câu hỏi ở bao da quy đầu. Đó là những câu hỏi gì và cách xử lý thay thế nào? Bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết sau.

điều trị viêm bao quy đầu là những thông tin nam giới khi bị bao quy đầu vấn đề muốn tìm hiểu.

da bao quy đầu là gì?

Khi tìm hiểu bao quy đầu là sao, bạn sẽ biết nó là một lớp mô mỏng bao phủ đầu dương vật. Thường thì, bé trai mới sinh ra đã từng được cắt bao da quy đầu. Sau đó, vết cắt này sẽ tạo ra mô sẹo, có khả năng gây ra lở loét nếu không được làm sạch đúng giải pháp.

những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu là các thông tin được tìm hiểu khá nhiều

với những thành phần chưa cắt bao quy đầu, họ có khả năng gặp phải một vài thắc mắc ở cơ sở này nếu không chăm sóc bao quy đầu đúng cách. Một số vấn đề này sẽ khiến cho họ không dễ chịu nhưng mà cũng có tình huống cần phải được can thiệp y tế để chống lại hậu quả.

cắt bao quy đầu đau không

thắc mắc thường gặp ở da bao quy đầu là như thế nào và kỹ thuật giải quyết ra sao?

Vần đề phổ quát ở da bao quy đầu

sau đây là một vài vấn đề bạn có nguy cơ bị ở da bao quy đầu và cách xử lý đã từng vấn đề.

1. Hẹp bao quy đầu

Khi da bao quy đầu của bạn bị hẹp, bạn sẽ mắc phải đau đớn hoặc rát buốt mỗi khi tiểu tiện. Bao quy đầu hẹp cũng dễ khiến cho bạn bị nhiễm trùng do bị không nên trong lúc vệ sinh, chăm sóc.

viêm bao quy đầu khám ở đâu được quan tâm nhiều

bao quy đầu hẹp thường tiếp diễn ở một vài đối tượng không cắt da quy đầu. Mặt khác, tình trạng này còn có thể tiếp diễn do những nhân tố khác, cụ thể như:

– tính di truyền

– Nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút, nấm ở bao da quy đầu hoặc dương vật

– Viêm bao quy đầu do vệ sinh kém hoặc mắc phải dương vật gặp phải kích thích

Để xử trí mức độ bao quy đầu bị hẹp, các chuyên gia thường hay đề nghị ba kỹ thuật sau:

dùng thuốc lấy hoặc thuốc kháng sinh xoa để giảm thiểu nhiễm trùng

Bác sĩ sẽ áp dụng mẫu da bao quy đầu mắc phải nhiễm trùng để phân tích ở phòng thí nghiệm. Dựa trên kết quả thu được, họ sẽ đề nghị bạn áp dụng thuốc kháng sinh nếu bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Nếu da bao quy đầu bị nhiễm vi rút, bác sĩ sẽ đề nghị bạn chữa retrovirus. Trường hợp bạn gặp phải nhiễm nấm, bác sĩ sẽ kê kháng sinh chống nấm hoặc kháng sinh mỡ xoa điều trị nấm.

rửa ráy bao da quy đầu nhẹ nhàng mỗi ngày

tình trạng hẹp bao quy đầu của bạn có khả năng do yếu tố di truyền. Khi đó, bạn hãy nhẹ nhàng kéo bao quy đầu mỗi ngày để nới lỏng các mô. Điều này cũng có thể giúp bao quy đầu hoạt động đơn giản hơn theo thời gian.

Bạn cũng có nguy cơ lấy thuốc kháng sinh mỡ steroid để hỗ trợ cho việc tiến hành này được làm dễ dàng hơn.

http://phukhoathaiha.mystrikingly.com/

cắt bao quy đầu

liệu pháp này thường được dùng khi một số giải pháp khắc phục bao quy đầu hẹp khác không mang lại hữu hiệu. Lúc này, bạn có khả năng phải loại bỏ một phần bao quy đầu.

cách này cũng sẽ sử dụng nếu bạn mắc phải nhiễm trùng đều đặn hoặc viêm bao quy đầu nặng nề.

2. Sưng bao quy đầu là gì và kỹ thuật xử trí

Sưng da bao quy đầu

Sưng da bao quy đầu có nguy cơ gây paraphimosis. Trong khi đó, paraphimosis là tình trạng da quy đầu lột lên khỏi quy đầu tuy nhiên không tụt xuống được. Điều đó sẽ khiến bạn bị đau và cần phải được cấp cứu.

thông thường, paraphimosis xảy ra khi bác sĩ không thể di chuyển da bao quy đầu của bạn trở lại sau khi kéo ra để kiểm tra. Nó cũng sẽ khiến bạn nhiễm trùng.

Paraphimosis cần phải được điều trị khẩn cấp vì nếu không được cấp cứu sớm, tình trạng này có nguy cơ cắt đứt lưu lượng máu tới cuối "cậu bé". Từ đó, nó có nguy cơ gây nên các tác hại chết mô. Trầm trọng Hơn nữa, paraphimosis có khả năng khiến cho bạn phải khử một phần hoăc hầu hết "cậu bé". Song, tác hại này vô cùng ít gặp.

Bạn hãy đến trung tâm y tế mau chóng nếu nhận biết bất cứ biểu hiện nào sau đây:

– Sưng và co thắt ở bao quy đầu

– dương vật gặp phải mất cân bằng màu sắc

– đau đớn ở quanh đầu dương vật hoặc bao quy đầu

– Mất cảm giác ở bao da quy đầu hoặc đầu "cậu nhỏ"

Nếu bạn không thể di chuyển bao quy đầu qua đầu dương vật nhưng mà không bị các dấu hiệu vừa nói trên, bạn cũng hãy tới gặp bác sĩ để được can thiệp y tế kịp thời trước khi chúng tiến triển.

Các hoạt chất thoa trơn không kê đơn (OTC) có khả năng giúp đỡ bạn trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng mà, bạn hãy gặp bác sĩ càng kịp thời càng tốt thế vì cố gắng kéo da quy đầu trở lại. Nếu thực hiện không đúng liệu pháp, bạn có thể mắc phải tác hại hoặc thay đổi chức năng dương vật.

Tại phòng khám, bác sĩ sẽ dùng cách suy yếu sưng trước và sau khi di chuyển bao quy đầu. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ tiến hành gây nên tê tại chỗ để không tiến hành bạn đau đớn.

Ở một vài tình huống ít gặp, chẳng hạn như câu hỏi xuất hiện trở lại quá nhiều lần, bác sĩ sẽ đề nghị bạn cắt bao quy đầu.

3. Nhiễm trùng bao quy đầu

nhiễm trùng "cậu bé"

một số nguyên nhân lây lan có nguy cơ thực hiện tác động đến "cậu nhỏ" và bao quy đầun. Mức độ dễ cảm thấy đặc biệt là viêm balan.

Viêm balan là mức độ viêm nhiễm ở đầu hoặc thân của "cậu nhỏ". Viêm balan có thể gây ra không dễ chịu và đau đớn cho nam giới nếu không được chăm sóc và trị y tế.

Khi gặp phải nhiễm trùng bao da quy đầu, bạn có thể chẩn đoán một vài triệu chứng sau:

– xuất hiện một số đốm trắng nhỏ gần kề quy đầu và bao da quy đầu

– đau khi đi tiểu

– ngứa hoặc đau ở đầu dương vật

Viêm và nhiễm trùng bao quy đầu có sự liên quan tương tác với nhau. Mức độ này có thể gây ra tình trạng kia và ngược lại.

Nếu bị viêm do nhiễm trùng bao da quy đầu, bạn sẽ mắc phải những dấu hiệu sau:

– Cảm giác khô, ngứa hoặc nóng rát ở da quy đầu

– Da quy đầu dày hơn

– tiết dịch thất thường phía dưới bao da quy đầu

– dương vật có mùi hôi

Các nhân tố gây ra nhiễm trùng thường thấy nhất bao gồm:

– Nhiễm trùng nấm men

– Nhiễm nấm

– bệnh da liễu

– giang mai thứ phát hoặc nguyên phát

– Nhiễm papillomavirus ở trường hợp.

Để xử lý mức độ nhiễm trùng bao da quy đầu, bạn nên xác định đúng nguyên nhân gây nhiễm trùng. Các phương pháp trị phổ biến bao gồm:

xoa kem và kháng sinh mỡ cho khu vực mắc phải ảnh hưởng

Dựa vào dạng vi sinh vật gây nhiễm trùng, việc bôi thuốc kháng sinh và kháng sinh chống nấm có khả năng giúp bạn không nên triệu chứng và phòng tránh truyền nhiễm sang những khu vực khác. Đồng thời, các dạng kem steroid cũng có nguy cơ được lấy để xử lý nhiễm trùng. Bác sĩ sẽ giúp cho bạn chọn lựa được dạng thuốc bôi phù hợp nhất.

Chú trọng câu hỏi làm sạch

thành phần bị nhiễm trùng bao da quy đầu hãy rửa "cậu bé" nhẹ nhàng mỗi ngày bằng nước ấm để giảm kích ứng và tránh vi khuẩn tích tụ.

Nếu bạn muốn dùng xà phòng để rửa ráy "cậu bé", hãy chắc hẳn rằng nó có hoạt đặc tính dịu nhẹ và không có mùi.

Mặt khác, bạn hãy chú ý cắt đi các chất gây nên kích ứng từ thói quen hằng ngày. Yếu tố kích ứng có khả năng đến từ xà phòng, sữa tắm hoặc thuốc nhuộm từ quần áo. Thay vào đó, bạn hãy áp dụng các chất không mùi, không hóa dinh dưỡng để tắm gội hoặc giặt đồ lót.

4. Viêm bao quy đầu

Viêm da bao quy đầu

Viêm bao da quy đầu còn gọi là viêm quy đầu. Nó xảy ra khi bạn không đảm bảo yếu tố vệ sinh cho "cậu bé". Mức độ này cũng có nguy cơ là do mắc phải kích thích hoặc chấn thương (ví dụ mắc phải thương khi uống dây kéo quần không cẩn thận).

những nguyên nhân này khiến da bao quy đầu gặp phải sưng hoặc điều chỉnh màu sắc. Trong thời gian này, bạn sẽ xuất hiện không dễ chịu hoặc không thể mặc đồ lót.

Viêm bao quy đầu cũng có nguy cơ tiếp diễn nếu "cậu nhỏ" gặp phải cọ chà nhiều đối với đồ lót hoặc mặc chiếc quần quá cũ, hóa chất ở xà phòng làm cho nó mắc phải kích ứng.

những nguyên nhân gây nên viêm bao quy đầu khác bao gồm:

– bao quy đầu bị hẹp

– bệnh vẩy nến

– Viêm khớp phản ứng

– Viêm balan mãn tính

biểu hiện viêm da bao quy đầu thườg gặp nhất bao gồm:

– Phát ban ở vùng da quy đầu gặp phải viêm

– Cảm giác ngứa ngáy, khô

– xuất hiện các mảng da xám, nâu hoặc đỏ trên da dương vật

Việc chữa trị viêm da bao quy đầu cần Dựa vào nguyên nhân gây chứng bệnh. Nếu bạn chỉ có một số triệu chứng viêm nhẹ, bạn có khả năng giải quyết tại nhà bằng một vài phương pháp sau:

Chườm lạnh

Bạn dùng một lát khăn lạnh chườm vào vùng da mắc phải tác động tầm 20 phút mỗi ngày. Việc này sẽ giúp da bao quy đầu suy nhược sưng và suy yếu đau.

Che "cậu nhỏ" bằng một miếng băng

Nếu dương vật hoặc da bao quy đầu mắc phải trầy xước do bị thương hoặc cọ xát đối với chất liệu quần, bạn hãy bọc da bao quy đầu bằng một lát vải mềm hoặc gạc sạch và băng y tế để giữ an toàn mô da quy đầu không bị kích thích thêm. Lưu ý: bạn cần thiết phải thường xuyên thay lát gạc hoặc miếng vải để giữ gìn con đường rửa ráy.

dùng kem xoa OTC hoặc thuốc kháng sinh mỡ

Kem bôi có chứa ít nhất 1% trường hợp hydrocortisone sẽ giúp bạn suy yếu ngứa ngáy cho vùng bao da quy đầu gặp phải thương.

biến đổi thói quen lấy sản phẩm

Khi cảm nhận một sản phẩm vệ sinh thường vật liệu quần áo nào đó bạn đang lấy có nguy cơ gây các phản ứng viêm ở bao da quy đầu, bạn hãy ngưng sử dụng.

thế vào đó, bạn hãy chuyển sang một thứ khác chứa ít hóa dinh dưỡng hoặc chất gây nghiện hơn. Con đường rửa ráy và sản phẩm vệ sinh bạn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc tự chủ phản ứng viêm với bất cứ nguyên do gì.

Nếu các biện pháp kiềm chế viêm da bao quy đầu tại nhà không mang lại hiệu quả, bạn hãy tới phòng khám để được bác sĩ kiểm tra. Đặc biệt, bạn cần gặp bác sĩ càng nhanh càng tốt khi có một số triệu chứng sau:

– không dễ tiểu

– đau đớn, sưng ở bìu

– nước tiểu sẫm màu hoặc thấy máu

– Cơn đau đớn dữ dội nếu để lâu hơn hai giờ

– đau đớn khi quan hệ tình dục

Hello Bacsi hy vọng một số kiến thức trong dưới đây đã từng giúp bạn nắm được da bao quy đầu là như nào và một số tình trạng hay xảy ra ở cơ quan này. Điều này sẽ giúp bạn cẩn trọng hơn trong việc chăm sóc và rửa ráy bộ phận sinh dục mỗi ngày.

mức phí cắt bao da quy đầu là một trong những thắc mắc được đàn ông quan tâm khi muốn uống dịch vụ y tế này.

Bạn biết gì về cắt bao quy đầu? Phí cắt da quy đầu bao nhiêu là đủ? Hãy khảo sát kỹ hơn ở bài viết sau.

cắt bao quy đầu là gì?

cắt da quy đầu là liệu pháp tiểu phẫu để cắt bỏ bao da quy đầu (lớp da bao phủ đầu dương vật).

Thủ tục y tế này hay được thực hiện ở phái mạnh trong mọi độ tuổi. Song, không phải nam giới nào cũng cắt bao da quy đầu. Nó tùy thuộc vào ý muốn cá nhân của đã thành phần.

Trong rất nhiều trường hợp, bé trai tuổi vị thanh niên hoặc trường hợp trưởng thành buộc phải cắt da quy đầu để chữa một vài chứng bệnh, bao gồm:

Sưng da bao quy đầu (viêm balan)

Viêm bao da quy đầu (còn gọi là viêm quy đầu)

bao quy đầu hẹp

Nhiễm trùng bao quy đầu

Trẻ sơ sinh khỏe mạnh không nhất thiết phải cắt bao quy đầu. Nhưng, các gia đình có khả năng muốn làm Việc đó cho con trai của bản thân vì một vài tại sao, bao gồm:

chọn cá nhân

Nghi thức tôn giáo

một vài người Hồi giáo sống tại Việt Nam vẫn giữ nghi thức cắt bao da quy đầu cho bé trai mới ra đời theo truyền thống tôn giáo của mình. Nghi thức này được gọi là khitan.

Ở một vài nơi trong thay giới Hồi giáo, thủ tục này được tiến hành như một phần của nghi lễ tôn giáo. Ở những nơi không giống, cắt bao da quy đầu cho trẻ sơ sinh được làm ở cơ sở y tế. Nếu trẻ không được cắt da quy đầu lúc mới sinh thì sẽ được tiến hành khi bước vào tuổi dậy thì.

Ưu và khuyết điểm của việc cắt bao da quy đầu

cắt bao quy đầu có những ưu điểm gì

Dù cho phí cắt bao da quy đầu là một trong các mối bận tâm của nhiều thành phần tuy nhiên đó không phải là điều không nhỏ nhất. Cùng với chi phí cắt bao quy đầu, thành phần ta còn bận tâm đến ưu và điểm hạn chế của tiểu phẫu này.

với từng trường hợp, bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ về lợi ích và rủi ro khi cắt bao da quy đầu. Tiểu phẫu này không tiến hành ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông. Đối với từng cá nhân, cắt bao da quy đầu sẽ đem tới một số ưu và điểm hạn chế nhất định.

Ưu điểm

giảm mối nguy hại nhiễm trùng đường tiết niệu ở trẻ em

suy yếu mối nguy hại ung thư dương vật Dù hầu như các trường hợp mắc căn bệnh này ít có nguyên do sự liên quan tới cắt bao quy đầu

giảm sút mối nguy hại mắc các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục cho cả nam giới và chị em phụ nữ

giúp cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục đơn giản hơn. Từ đó, nó có thể giúp ngăn ngừa các căn bệnh nhiễm trùng ở bao quy đầu và nhiễm trùng dương vật.

nhược điểm

có nguy cơ gây nên đau trong một thời gian nhất định

có thể gây nên những hệ lụy ít gặp như ra máu hoặc nhiễm trùng

người cắt bao da quy đầu cần phải kiêng "lâm trận" tình dục trong một thời gian. Với Điều đó, bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể với đã người mắc bệnh.

mức phí cắt da quy đầu trong vòng bao nhiêu tiền?

ký tên

Như đã nhắc, cắt da quy đầu là một phẫu thuật bệnh đàn ông để cắt bỏ chỗ da thừa bọc ở quy đầu. Cuộc phẫu thuật hay xảy ra trong tầm 15-30 phút. Khoảng thời gian này Dựa vào cách làm. Theo đó, mức chi phí cắt bao quy đầu cũng khác nhau Dựa vào yếu tố này.

hiện nay, cắt bao da quy đầu đã từng trở thành nhu cầu phổ quát. Do đó, bạn dễ dàng tìm xuất hiện nơi đem lại dịch vụ này, gồm các bệnh viện và phòng khám. Mức phí cắt bao quy đầu cũng tùy thuộc vào địa điểm thực hiện và các dịch vụ kèm theo (nếu có).

Để áng chừng cắt da quy đầu giá bao tiền, bạn có khả năng tự phân tích dựa trên các nguyên do sau:

giá thành cắt bao quy đầu dựa trên tình trạng bệnh nhân

cắt bao da quy đầu hết bao tiền cần Căn cứ vào mức độ của mỗi thành phần. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quan về dương vật của bạn.

với trường hợp chỉ gặp phải hẹp hoặc bao quy đầu dài, mức giá thành cắt bao da quy đầu sẽ thấp hơn đối tượng có cùng các dấu hiệu viêm nhiễm không giống.

cắt bao da quy đầu giá bao tiền Dựa vào công nghệ làm và cơ sở y tế

thời điểm này có 3 giải pháp cắt da quy đầu thường thấy nhất, bao gồm: cắt thủ công, cắt bằng laser và xâm lấn tối thiểu. Trong đó, liệu pháp cắt bao quy đầu thủ công ít tốn kém nhất nhưng mà lại khiến cho bạn bị đau đớn, thấy máu và dễ gặp phải nhiễm trùng nếu không được chăm sóc đúng biện pháp sau khi cắt.

giải pháp cắt bằng laser ít đau đớn, ít chảy máu tuy vậy tốn rất nhiều mức phí hơn cắt thủ công. Trong khi đó, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được coi là biện pháp thực hiện tiến bộ vì nó được làm tương đối nhanh, vết cắt nhanh lành, giữ gìn đặc tính thẩm mỹ và hiếm có hậu quả xảy ra. Cho dù vậy, giải pháp xâm lấn tối thiểu có mức giá tương đối cao khi nói về phí cắt bao da quy đầu.

Theo tìm hiểu, mức phí cắt da quy đầu tại cơ sở y tế Bình Dân dao động trong tầm 3.800.000-4.200.000 đồng. Khu vực bệnh đàn ông của phòng khám này nằm tại địa chỉ 326 Điện Biên Phủ, P. 11, Q. 10, TP. HCM.

Tại phòng khám Nhân Dân 115 (TP. HCM), mức giá cắt bao da quy đầu dao động trong vòng 1.100.000-1.200.000 đồng đối với giải pháp cắt da quy đầu thông thường.

Ở Hà Nội, chi phí cắt da quy đầu tại phòng khám Bạch Mai nằm trong trong vòng 1.000.000-1.500.000 đồng. Trong khi đó, con số này ở bệnh viện Đại học Y là 1.500.000-3.500.000 đồng.

cắt da quy đầu được tiến hành thay thế nào?

�chi chi phí cắt bao quy đầu cho bé trai

Sau khi khảo sát cắt da quy đầu mất bao nhiêu tiền, bạn cần hiểu được mình nên chuẩn bị một vài gì trước khi “vào cuộc”. Tìm hiểu trước về quy trình làm thủ thuật sẽ giúp bạn mạnh dạn hơn.

Ở trẻ nhỏ, cắt bao quy đầu thường hay được bác sĩ nhi khoa thực hiện. Khi đó, bé sẽ được nằm ngửa, cố định hai tay và hai chân. Bác sĩ tiêm kháng sinh gây ra tê qua đường tiêm hoặc thoa kem tiến hành tê "cậu nhỏ" của bé. Có tương đối nhiều công nghệ để cắt da quy đầu. Cách này Tùy vào nguy cơ và kinh nghiệm của bác sĩ.

cắt da quy đầu ở người trầm trọng cũng được thực hiện tương tự đối với một số bước trên.

Chăm sóc đối tượng vừa được cắt da quy đầu

cặp đôi

Ở trẻ em hoặc trẻ sơ sinh

Sau khi thực hiện tiểu phẫu, em bé sẽ quấy khóc vì còn đau. Bác sĩ hoặc y tá sẽ hướng dẫn bạn liệu pháp giảm đau đớn và suy nhược sự không dễ chịu ở bé. Thời gian lành vết thương cắt da quy đầu ở trẻ sơ sinh thường hay từ 7-10 ngày.

Trong thời gian khôi phục, "cậu bé" của bé sẽ hơi đỏ hoặc bầm tím. Thành phần chăm sóc bé chỉ nên rửa sạch "cậu nhỏ" nhẹ nhàng và thế băng gạc sau mỗi lần thay tã. Khuyên, tã làm giảm bọc chặt và kín để có khoảng tầm không gian cho đầu "cậu bé" của bé mau lành lặn.

Nếu sau khi cắt bao da quy đầu, bé có một số biểu hiện sau thì bạn cần phải đưa con tới trung tâm y tế hoặc báo cho bác sĩ:

đều đặn quấy khóc

Có dấu hiệu bứt rứt, đau đớn khá nhiều

không dễ đi tiểu tiện hoặc bí tiểu

Sốt

Vết cắt chảy dịch hôi

ra máu dai dẳng tại vết thương

Sưng hoặc tấy đỏ nặng

Ở trường hợp nặng nề

Sau khi cắt bao da quy đầu, bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể về biện pháp suy nhược đau đớn và chăm sóc vết thương khi trở về nhà.

Nhìn chung, với biện pháp cắt da quy đầu hiện đại, bạn có khả năng mau chóng trở lại lao động và sinh hoạt. Nhưng, bạn cần tránh tập luyện những môn thể dục có tác động đến dương vật như chạy bộ, nâng tạ trong khoảng 4 tuần đầu tiên sau khi làm tiểu phẫu.

Nếu bạn muốn hoạt động trong thời gian này, đi bộ là công nghệ hiệu quả. Bạn hãy cố gắng đi bộ tương đối nhiều hơn hay ngày một chút. Theo lý giải, Điều này sẽ thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương diễn ra nhanh hơn.

Bạn cũng nên tránh vận động tình dục trong khoảng sáu tuần sau khi cắt bao quy đầu. Trong thời gian hồi phục, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào dưới đây, hãy ngay lập tức đến trung tâm y tế để được bác sĩ khám bệnh và xử lý kịp thời:

Cơn đau ngày càng tăng

không dễ tiểu

thấy máu dai dẳng ở vùng làm phẫu thuật

Có các triệu chứng nhiễm trùng như sốt, tẩy đỏ, sưng, nhức hoặc chảy dịch có mùi hôi.

Tous Les Articles
×

Vous y êtes presque...

Nous venons de vous envoyer un e-mail. Veuillez cliquer sur le lien contenu dans l'e-mail pour confirmer votre abonnement !

OKAbonnements générés par Strikingly