Revenir au site

Benh viem am dao va nguyen nhan

Một số nội dung bài viết sẽ được cập nhập như viêm âm đạo là cái gì? nguyên nhân gây ra, triệu chứng xuất hiện ở nữ giới

Nguyên nhân viêm âm đạo

Một số nguyên nhân viêm âm đạo thường gặp ở nữ giới có thể nhắc đến vệ sinh âm đạo không sạch sẽ, thụt rửa nhiều nhất là thời kì hành kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục...

Việc quan hệ dục tình không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình khác nhau đã khiến bạn bị dễ gây tổn thương, Khi "yêu", một số căn nấm, vi rút, virus lây nhiễm qua đường tình dục mang cơ hội xâm nhập và phát căn bệnh.

Nạo, bỏ thai khá nhiều lần hay can thiệp những thủ thuật ngoại khoa như đặt vòng tránh thai không đảm bảo làm thương tổn vùng âm đạo, cổ tử cung cũng là một trong những nguyên do trở thành chứng bệnh viêm âm đạo.

Trong môi trường âm đạo có mang lượng nhiều vi rút và nấm tồn tại ở để sản sinh ra một số vi khuẩn có lợi để ngăn ngừa những tác nhân lây hại dẫn đến chứng bệnh.

Nếu môi trường âm đạo mất thăng bằng, sức đề kháng giảm, những virut và nấm sẽ là lí do khiến cơ sở âm đạo rơi vào hiện tượng nhiễm trùng.

Mặt khác, các nguyên do như: Lạm dụng thuốc tránh thai trong giai đoạn dài, trong quá trình sinh đẻ bị nhiễm khuẩn, mặc quần lót chật chội, ẩm ướt, đặt thuốc âm đạo kéo dài, nội đào thải tố rối loàn... Cũng là lí do tạo thành bệnh viêm âm đạo.

Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm âm đạo cần đi khám phụ khoa ở đâu tốt và đâu là phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội - sẽ giúp cho nữ giới phát hiện và điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả.

Biểu hiện chứng bệnh viêm âm đạo tại nữ

những hiện tượng, dấu hiệu của căn bệnh viêm âm đạo vô cùng dễ phát hiện, phụ nữ có nguy cơ để ý tới một số biểu hiện sau:

Ngứa ngáy vùng sinh dục

Âm hộ, môi lớn, môi bé, môi cao, niêm mạc âm đạo bị kích thích gây sưng, đỏ, dễ chảy máu, bị lớp bựa trắng bao phủ bên trong, trường hợp bị triệu chứng xuất huyết âm đạo ở cấp độ nhẹ. Một số trường hợp chứng bệnh nặng nề thấy một số mụn nước mọc loanh quanh. Kiểm tra phụ khoa thấy cổ tử cung chứa triệu chứng phù nề hà, sưng tấy.

Âm đạo, âm vật ngứa rát, nóng bỏng ở nhiều cấp độ, thậm chí mang triệu chứng đau rát là bởi dùng tay gãi mạnh vào khu vực kín khiến vùng nhạy cảm bị thương tổn. Lí do khiến âm đạo mắc ngứa là qua sự kích thích niêm mạc khu vực kín của một số tác nhân có hại tấn công. Triệu chứng ngứa âm đạo có nguy cơ là ngứa âm ỉ, dằng dai hoặc cơn ngứa phát hiện theo từng đợt. Dưới đây một thời kỳ, cơn ngứa sẽ lây nhiễm sâu vào bên trong.

khu vực kín chứa mùi hôi

Khi bị viêm âm đạo, vùng sinh dục của phụ nữ sẽ bị mùi hôi hết sức không dễ chịu, nhất là sau khi giao hợp thì mùi hôi càng nặng hơn thông qua sự phát triển và phân hủy của virut, nấm hoặc ký sinh trùng trong âm đạo.

khí hư khác thường

Đi đái không bình thường là một trong các dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm âm đạo. Thông thường, khí hư bị màu trắng trong, không màu, không mùi, chỉ tiết ra một lượng cố định, khí hư thường tiết ra nhiều vào trước thời kỳ rụng trứng.

song, nếu cảm thấy khí hư ở khu vực kín bài tiết ra lớn, có sự đổi thay màu như màu vàng, trắng đục, xanh, nâu hoặc nâu đỏ thông qua lẫn máu kèm mùi hôi, mùi tanh khó chịu, kiểu đặc quánh hay loãng thì có khả năng nữ giới đã bị viêm nhiễm phụ khoa ké thăm, trong đó bị chứng bệnh viêm âm đạo. Khí hư bất thường dấu hiệu rõ ràng hơn sau khi nữ giới "yêu" dục tình. Khí hư cũng hiện tượng bất thường nhau tới từng căn căn nguyên dẫn tới chứng bệnh như sau:

Viêm âm đạo bởi vì nấm: khí hư mang màu trắng đục như váng sữa, căn đặc, dính theo mảng tại môi nhỏ, môi lớn, tại thành âm đạo. Khu vực kín ngứa rát, ban đỏ, phù nài, đau rát khi đi giải, sau khi giao hợp.

Viêm âm đạo thông qua vi khuẩn: khí hư bị màu đục, trắng hay xám, mỏng, lây mùi hôi như mùi cá ươn và trở nên nặng hơn dưới đây khi giao hợp.

Viêm âm đạo do trùng roi: khí hư dạng loãng, nhiễm bọt, nhiễm màu vàng hoặc xanh, nhiễm mùi hôi, âm đạo, âm hộ ngứa và đau, có cảm giác như bị con gì trong âm đạo, quan hệ đau, căn bệnh dễ lây truyền qua quan hệ tình dục. Tại một số chị em còn nhiễm triệu chứng khó chịu tại bụng dưới.

Đau khi quan hệ

nữ sẽ bị cảm thấy đớn đau, khó chịu khi giao hợp dục tình bằng niêm mạc bị kích ứng vì các tác nhân lây hại gây nên bệnh. Đau khi quan hệ cùng với những dấu hiệu bất bình thường như khí hư ra nhiều, có màu khác lạ, mùi hôi… thì cần đi thăm khám ngay do vô cùng có khả năng đây là triệu chứng của chứng bệnh viêm âm đạo.

không dễ khăn khi đi tiểu

chứng bệnh viêm âm đạo còn là lí do khiến phái nữ cảm thấy đau rát gây ra tiểu đau, tiểu buốt, tiểu rát mỗi khi đi giải bằng nước giải dính vào cơ sở tổn thương, nhiễm trùng, lở loét.

phát hiện viêm âm đạo

nhằm phát hiện căn bệnh viêm âm đạo, bác sỹ sẽ lấy mẫu dịch tiết âm đạo để làm thăm khám và phân tách dưới kính hiển vi. Khi nghi ngờ lây mang viêm âm đạo, nữ không tùy ý mua thuốc về chữa trị mà cần thiết đi xét nghiệm ngay nhằm thầy thuốc chuyên khoa chẩn đoán bệnh và đưa ra cách chữa trị hợp lý.

https://phukhoathaiha.mystrikingly.com/

https://phukhoathaiha.mystrikingly.com/blog/quan-he-xong-thay-kinh-nguyet-co-thai-khong
https://phukhoathaiha.mystrikingly.com/blog/quan-he-tinh-duc-bao-lau-se-co-thai

Tous Les Articles
×

Vous y êtes presque...

Nous venons de vous envoyer un e-mail. Veuillez cliquer sur le lien contenu dans l'e-mail pour confirmer votre abonnement !

OKAbonnements générés par Strikingly